1. >

Giá vàng châu Á hướng tới tuần tăng đầu tiên trong 5 tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tăng cao trên thị trường châu Á ngày 26/4, bởi các nhà đầu tư chuyển hướng quan tâm đến việc đầu tư vào kim loại quý do lo ngại kinh tế thế giới tăng trưởng chậm

Giá vàng châu Á hướng tới tuần tăng đầu tiên trong 5 tuần

Giá vàng châu Á hướng tới tuần tăng đầu tiên trong 5 tuần. Ảnh: Reuters

Giá vàng tăng cao trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 26/4, trong bối cảnh nhiều dấu hiệu về đà tăng trưởng chậm của nền kinh tế thế giới làm các nhà đầu tư quan tâm đến lợi ích từ việc đầu tư vào kim loại quý, qua đó giúp vàng hướng tới tuần tăng giá đầu tiên trong 5 tuần qua.

Theo đó trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên mức 1.281,69 USD/ounce vào lúc 15 giờ 13 phút (theo giờ Việt Nam). Tính đến thời điểm này vàng đã tăng 0,5% và đang hướng tới tuần tăng giá đầu tiên kể từ tuần lễ kết thúc vào 22/3. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,3% lên 1.283,80 USD/ounce.

Nhiều thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi thị trường chứng khoán thế giới chịu tác động xấu từ số liệu kinh tế yếu của Đức và nhiều quốc gia trong khu vực châu Á, qua đó cho thấy nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại.

Chuyên gia Helen Lau thuộc Argonaut Securities cho rằng số liệu kinh tế yếu cho thấy các quốc gia trên sẽ phải thực hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ, động thái sẽ thúc đẩy vàng tăng giá. Theo bà Lau, nhiều nhà đầu tư đang muốn rút đầu tư khỏi thị trường chứng khoán, để chuyển sang đầu tư vào loại tài sản an toàn. Vàng thường được coi là một kênh đầu tư “trú ẩn an toàn” trong bối cảnh có nhiều bất ổn về chính trị và tài chính.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD, thước đo đánh giá diễn biến của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, vẫn đứng ở mức gần cao nhất trong hai năm qua do nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn nhiều nước và khu vực khác.

Giới đầu tư đang chờ đợi số liệu về tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý I/2019 của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày 26/4.

Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 0,5% lên 15,01 USD/ounce và giá bạch kim cũng tăng 0,8%, lên 889,57 USD/ounce. Trong khi đó, giá palladium để mất 0,1%, xuống 1.412,97 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch hôm nay 26/4, tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 24 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,21 - 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Thời điểm 8 giờ 43 tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI , giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,27 - 36,35 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và không biến động ở chiều bán ra so với phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,27 - 36,37 triệu đồng/lượng, nhích nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và tăng 40 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với mức giá ở chốt phiên trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ- Trung Quốc đang diễn ra căng thẳng và ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp đến nhiều nước lớn, nhỏ và tác động chung tới kinh tế toàn cầu. Việt Nam cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng chung đó.

ncif