Giá vàng châu Á ít biến động trong phiên chiều 18/6

15:13' - 18/06/2020
BNEWS Giá vàng châu Á ổn định trong phiên chiều 18/6, khi kim loại quý này bị “kẹt” giữa một đồng USD mạnh lên và sự thoái lui của chứng khoán toàn cầu trước những lo ngại về đà phục hồi kinh tế thế giới.

Theo đó, giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.726,48 USD/ounce vào lúc 14 giờ 1 phút (theo giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm nhẹ 0,1% xuống còn 1.733,90 USD/ounce.

Việc Chính phủ Trung Quốc áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại ở Bắc Kinh để ngăn chặn nguy cơ tái bùng phát dịch COVID019, bên cạnh việc số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng tại một số bang của Mỹ đã xóa bỏ niềm tin trước đó về đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

Diễn biến này khiến thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ xuống thấp hơn.
Chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak, thuộc trang giao dịch trực tuyến DailyFx, nói rằng thị trường không thực sự nhìn thấy một chất xúc tác rõ ràng nào cho giá vàng trong giai đoạn hiện tại.
Một mặt, đồng USD đang mạnh lên bởi các ý kiến gần đây từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang hỗ trợ đồng tiền này. Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 17/6 cho biết nền kinh tế Mỹ đang bắt đầu phục hồi sau cuộc khủng hoảng tồi tệ do tác động từ dịch COVID-19. Nhưng với khoảng 25 triệu người Mỹ đã mất việc làm và đại dịch vẫn diễn biến phức tạp, nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ cần thêm sự giúp đỡ.

Mặt khác, sự vắng mặt của những gói kích thích mới đã đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư và lợi suất trái phiếu đã giảm. Chính những ảnh hưởng mâu thuẫn lẫn nhau này đang giúp giá vàng được “neo” khá tốt.
Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết, giá vàng giao ngay sẽ ít biến động trong phạm vi từ 1.708 - 1.730 USD/ounce. Việc kim loại quý này thoát khỏi phạm vi giá nói trên có thể cho thấy hướng đi của nó trong tương lai.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 0,7% xuống 813,48 USD/ounce và giá bạc giảm 0,4% xuống 17,51 USD/ounce.
Tại Việt Nam, vào lúc 14 giờ 60 phút, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,28-48,63 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục