Giá vàng châu Á ngày 23/11 quay đầu giảm

16:51' - 23/11/2017
BNEWS Giá vàng châu Á ngày 23/11 quay đầu giảm, giữa bối cảnh các nhà đầu tư thúc đẩy hoạt động bán ra kiếm lời, sau khi kim loại quý này tăng gần 1% trong phiên trước.
Giá vàng châu Á ngày 23/11 quay đầu giảm. Ảnh minh họa: TTXVN
Vào lúc 14 giờ 41 phút, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.289,88 USD/ounce.


Theo biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nhiều nhà hoạch định chính sách của cơ quan này dự báo về đợt nâng lãi suất tiếp theo trong ngắn hạn. Tuy nhiên, một số thành viên vẫn bày tỏ mối lo ngại về triển vọng lạm phát và nhấn mạnh sẽ chờ đợi thêm các số liệu kinh tế trước khi đưa ra quyết định về thời điểm nâng lãi suất.
Mặc dù từng dự đoán tỷ lệ lạm phát sẽ sớm phục hồi song Chủ tịch Fed, Janet Yellen, đã đưa ra cảnh báo bất thường rằng bà “rất không chắc chắn” về tình hình lạm phát và có khả năng giá cả vẫn duy trì ở mức thấp trong những năm tới.
Nhà phân tích Jeffrey Halley,thuộc OANDA, nhận định người dân Mỹ đang chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, do đó, hoạt động giao dịch trong những ngày tới dự kiến sẽ khá trầm lắng. Thị trường Mỹ sẽ đóng cửa ngày 23/11 nhân ngày Lễ Tạ ơn.
Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters nhận định giá vàng giao ngay có thể thử ngưỡng 1.283 USD/ounce sau khi không đủ sức phá ngưỡng 1.297 USD/ounce.
>>>Giá vàng trong nước tăng theo đà của giá vàng thế giới
>>>Giá vàng hôm nay 22/11 tăng nhẹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục