1. >

Giá vàng trong nước tăng theo đà của giá vàng thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước hôm nay 23/11 tiếp tục đi lên bắt kịp xu hướng tăng của giá vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay 23/11 tiếp tục tăng

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hôm nay 23/11 tăng. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá vàng SJC lúc 8 giờ 42 phút tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,43 - 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua (22/11).

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu lúc 8 giờ 42 phút, giá vàng SJC được doanh nghiệp này niêm yết cũng tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán, lên giao dịch ở mức 36,50 - 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 49 phút được niêm yết ở mức 36,49 - 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này cũng tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Giá vàng đi lên trong phiên giao dịch 22/11 giữa bối cảnh đồng USD yếu đi do các yếu tố kỹ thuật và số liệu kinh tế kém khả quan tại Mỹ.

Đà tăng của kim loại quý này được củng cố sau khi biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố, trong đó “bóng gió” nói về khả năng nâng lãi suất trong tương lai gần.

Lãi suất tăng có xu hướng củng cố “sức mạnh” đồng USD, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ các đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu tăng cũng làm giảm sự hấp dẫn của vàng, là tài sản không sinh lời.

Vào lúc 8 giờ 58 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.290,73 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới gần 1,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif