1. >

Giá vàng châu Á sáng 2/1 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á sáng 2/1 đi xuống khi nhu cầu cải thiện dần đối với các tài sản có tính rủi ro.

Giá vàng châu Á sáng 2/1 đi xuống

Giá vàng châu Á sáng 2/1 đi xuống. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, vào đầu phiên giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.279,31 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn không thay đổi nhiều và được giao dịch ở mức 1.281 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, hiện thị trường đang chờ đợi một loạt thông tin về các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, cũng như thỏa thuận Brexit (chỉ việc nước Anh rời Liên minh châu Âu).

Thống kê cho thấy trong năm 2018 tại Mỹ, doanh số bán đồng xu vàng và bạc có hình đại bàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm, giữa bối cảnh giới đầu tư ưu ái các tài sản có lợi nhuận cao hơn. Dữ liệu từ Cơ quan in đúc tiền của Mỹ cho biết doanh số bán đồng xu vàng và bạc trong năm 2018 giảm xuống lần lượt 245.500 ounce và 15,7 triệu ounce, đều là các mức thấp nhất kể từ năm 2007.
>>>Giá vàng kỳ hạn thế giới ước giảm gần 2% năm 2018
>>>Giá vàng hướng đến năm suy giảm đầu tiên kể từ 2015

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được mệnh danh là vùng sông nước, nhưng nghịch lý là chuyện thiếu nước ngọt vào mùa khô lại diễn ra ở nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và thực tế, xâm nhập mặn hiện nay trên một số sông chính ở khu vực này đang ở mức tương đương đợt hạn mặn lịch sử mùa khô năm 2015 – 2016.

ncif