1. >

Giá vàng châu Á sụt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch ngày 14/11, giá vàng đi xuống tại thị trường châu Á, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ tăng cao hơn, giữa lúc những bất ổn đang bủa vây kế hoạch cải cách thuế tại Mỹ.

Giá vàng châu Á sụt giảm

Giá vàng châu Á đi xuống. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.276,26 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2017 cũng lùi 0,2%, xuống 1.276,50 USD/ounce.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm của Mỹ đã chạm mức cao nhất chín năm trong ngày 13/11. Tại Washington, các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa đang "vật lộn" để thống nhất một kế hoạch cải cách thuế sau khi Hạ viện và Thượng viện đều đưa ra bản dự thảo riêng. Điều này đã làm dấy lên những lo ngại về khả năng kế hoạch trên sẽ thất bại như Dự luật Chăm sóc Sức khỏe Mỹ (AHCA) nhằm thay thế Chương trình chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (Obamacare) có từ thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Thị trường cũng đang dõi theo hội nghị do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tổ chức vào ngày 14/11, trong đó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen, người đứng đầu ECB Mario Draghi và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Mark Carney đều sẽ có bài phát biểu.

Cũng trong phiên này, giá bạc mất 0,1%, xuống 17,03 USD/ounce, giá bạch kim đi ngang ở mức 931,60 USD/ounce. Trong khi đó, giá palađi lại phục hồi từ mức thấp nhất gần hai tuần lên 996,10 USD/ounce, tăng 0,6% so với phiên trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngay sau khi giết mổ, thịt lợn được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0oC đến 4oC, sau đó mới được đem đi pha lọc

ncif