Giá vàng châu Á tăng phiên sáng 29/6 do lo ngại về dịch COVID-19

11:37' - 29/06/2020
BNEWS Nhiều chuyên gia kinh tế tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters cho rằng, triển vọng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu trong tháng vừa qua đã trở nên xấu đi hoặc vẫn như trước đó.

 

Trong phiên giao dịch sáng 29/6, giá vàng châu Á tăng cao giữa bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh trên toàn cầu làm các nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế toàn cầu sẽ chậm phục hồi trở lại và qua đó thúc đẩy họ tìm đến kim loại quý này như một kênh đầu tư an toàn.
Vào lúc 7 giờ 15 phút sáng (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.772,61 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,3% lên 1.785,90 USD/ounce.
Trước đó, ngày 28/6, chính quyền bang California (Mỹ) ra lệnh đóng cửa một số quán bar, động thái đầu tiên tác động đến những nỗ lực mở cửa lại nền kinh tế tại bang đông dân cư nhất ở Mỹ, giữa lúc số ca mắc mới COVID-19 tăng cao kỷ lục từng ngày.
Nhiều chuyên gia kinh tế tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters cho rằng, triển vọng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu trong tháng vừa qua đã trở nên xấu đi hoặc vẫn như trước đó.
Trong khi đó, doanh số bán lẻ ở Nhật Bản trong tháng Năm sụt giảm với tỷ lệ hai con số so với cùng kỳ năm trước và là tháng sụt giảm mạnh thứ hai liên tiếp, giữa lúc bùng phát đại dịch và các biện pháp phong tỏa đã giáng đòn nặng nề  đối với niềm tin người tiêu dùng tại nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này.
Theo giới chuyên gia, vàng được coi là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và tài chính. 
SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã tăng 0,3% lên 1.178,90 tấn vào thứ Sáu (26/6).
Vào lúc 10 giờ sáng 29/6, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,99 – 49,36 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục