Giá vàng châu Á thoát khỏi mức thấp của hai tuần

16:07' - 26/11/2019
Bnews Giá vàng châu Á đã phục hồi từ mức thấp của hai tuần trong phiên chiều 26/11, sau khi thị trường lại dấy lên nghi ngờ về tiến trình đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.


Giá vàng châu Á thoát khỏi mức thấp của hai tuần. Ảnh minh họa: TTXVN
Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.456,07 USD/ ounce vào lúc 13 giờ 58 (theo giờ Việt Nam), nhưng vẫn quanh mức thấp nhất kể từ ngày 12/11 ghi nhận trước đó trong cùng phiên.


Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này hầu như ít thay đổi ở mức 1.456,90 USD/ounce.
Yếu tố chính ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư trong phiên chiều 26/11 là các diễn biến xung quanh đàm phán thương mại Mỹ -Trung.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (Liu He) mới đây đã có cuộc điện đàm với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cùng Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về các vấn đề liên quan đến thỏa thuận "Giai đoạn 1". Tuy nhiên, việc thiếu những thông tin rõ ràng đã không thể giữ vững niềm tin của các nhà đầu tư.
Ngoài ra, các dự luật gần đây được Mỹ thông qua liên quan đến tình hình tại khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cũng là một vấn đề gây bất đồng giữa Washington và Bắc Kinh. 
Nhà phân tích Benjamin Lu, thuộc công ty môi giới đầu tư Phillip Futures, cho biết chưa có thêm chi tiết đáng kể nào về tiến trình đàm phán Mỹ-Trung ngoài việc hai bên thông báo họ đang hợp tác rất chặt chẽ để đạt được một thỏa thuận. Bên cạnh đó, việc các khu vực khác trên thế giới (ngoài Mỹ) vẫn ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế khá ảm đảm có thể đảm bảo hỗ trợ cho giá vàng phần nào.
Còn theo ông Ajay Kedia, giám đốc tại công ty tư vấn đầu tư Kedia Advisory, các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Trung Quốc gần như chưa bao giờ được hiện thực hóa trong quá khứ. Vì vậy, cho đến khi thỏa thuận được chính thức ký kết, giá vàng sẽ chỉ dao động trong một phạm vi tương đối hẹp.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 0,2% lên 16,94 USD/ounce sau khi đã chạm mức thấp nhất của một tuần trước đó. Giá bạch kim cũng tiến 0,4% lên 900,52 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ 45 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,13 - 41,38 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

>>>Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong hai tuần

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục