1. >

Giá vàng dao động trong biên độ hẹp tại châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tại thị trường châu Á không biến động nhiều trong ngày 5/12, giữa bối cảnh đồng USD ổn định khi nhà đầu tư chờ đợi các bước tiếp theo nhằm đưa dự luật cải cách thuế của Mỹ đi vào thực thi.

Giá vàng dao động trong biên độ hẹp tại châu Á

Vàng châu Á đứng giá. Ảnh: reuters

Chiều ngày 5/12, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 15 giờ 14 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.275,06 USD/ounce. Trong phiên này, giá vàng giao ngay chỉ dao động trong biên độ hẹp, từ 1.273,96-1.277,01 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn vững ở mức 1.277,80 USD/ounce.

Đồng USD cũng không biến động đáng kể trong phiên này, sau khi leo lên mức cao nhất hai tuần rưỡi so với đồng yen vào phiên trước đó. Đồng USD mạnh lên trong phiên đầu tuần sau khi Thượng viện Mỹ ngày 2/12 đã thông qua chương trình cải cách thuế được đánh giá là tham vọng nhất trong 31 năm qua của nền kinh tế số một thế giới. Tiến trình tiếp theo để luật hóa gói cải cách thuế này là hợp nhất văn kiện này với dự luật tương tự đã được Hạ viện thông qua trước đó. Từ tuần này, các nghị sĩ thuộc hai viện Quốc hội Mỹ sẽ phải cùng bàn thảo để thống nhất các nội dung trong một văn bản chung. Dự luật hợp nhất sẽ phải được Thượng viện và Hạ viện phê chuẩn trước khi trình Tổng thống ký ban hành. Tổng thống Trump đã bày tỏ mong muốn hoàn tất tiến trình kể trên trong năm nay.

Ngân hàng ABN Amro nhận định, sang năm 2018, giá vàng sẽ chịu tác động bởi một số yếu tố như: khả năng phục hồi "khiêm tốn" của đồng USD, sự cải thiện của nền kinh tế Mỹ và chính sách thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới.

Cũng trong phiên này, giá bạc vững ở mức 16,32 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,1%, lên 924,80 USD/ounce, còn giá palađi tăng 0,7%, lên 998,50 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif