1. >

Giá vàng đi xuống do đồng USD phục hồi

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 10/1 trong bối cảnh đồng USD phục hồi từ các mức thấp.

Giá vàng đi xuống do đồng USD phục hồi

Giá vàng đi xuống do đồng USD phục hồi. Ảnh: Reuters

Cụ thể, giá vàng Mỹ giao dịch kỳ hạn tại New York đóng phiên giảm 0,4% xuống 1.287,4 USD/ ounce. Giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.288,28 USD/ ounce, sau khi có lúc tăng lên mức 1.297,08 USD/ ounce.

Chỉ số đồng USD - thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác - phiên này tăng 0,4%, thoát khỏi mức thấp trong ba tháng. Đồng USD mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Giám đốc bộ phận giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, David Meger, nhận định giá vàng phiên này còn chịu sự chi phối từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có ít khả năng tăng lãi suất. Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 10/1 cho biết Fed có khả năng để kiên nhẫn về chính sách tiền tệ giữa bối cảnh dữ liệu cho thấy giá cả ổn định, đồng thời trấn an thị trường rằng ngân hàng này ít khả năng tiến hành thêm hai lần tăng lãi suất trong năm nay.

Hai yếu tố khác kéo lùi giá vàng phiên này còn là diễn biến đàm phán thương mại thiếu rõ ràng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như dữ liệu từ Trung Quốc và Pháp làm dấy lên quan ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Giá palladium phiên này giảm 1,02% xuống 1.312,99 USD/ounce. Giá bạc hạ gần 1% xuống 15,6 USD/ounce. Giá bạch kim mất 0,6% xuống 820,2 USD/ounce./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

"Xử lý đến nơi đến chốn tình trạng tín dụng đen, nhất là vào dịp Tết” là chỉ đạo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ diễn ra vào tháng 12/2018. Và yêu cầu này một lần nữa được Thủ tướng chỉ đạo sát sao trong Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và định hướng nhiệm vụ 2019 của ngành ngân hàng diễn ra mới đây.

ncif