1. >

Giá vàng hôm nay 9/1 tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước phiên hôm nay 9/1 có xu hướng đi lên so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 9/1 tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 9/1, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 9 giờ 11 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,56 - 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,63 - 36,72 triệu đồng/lượng, chỉ nhích nhẹ có 10 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với mức giá chốt phiên hôm qua. Còn giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long của doanh nghiệp này được niêm yết ở mức 36,18 - 36,63 triệu đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 9 giờ 01 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,60 - 36,73triệu đồng/lượng, không có biến động so với mức giá chốt phiên trước đó.

Cùng xu hướng này, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,63 - 36,73 triệu đồng/lượng, cũng tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao kỳ hạn tại sàn COMEX của thị trường New York (Mỹ) đã giảm nhẹ trong ngày 8/1, khi kim loại quý này chịu sức ép từ việc đồng USD mạnh lên và các chỉ số chứng khoán ở Mỹ tăng điểm.

Giá vàng thường biến động ngược chiều với đồng USD, có nghĩa là khi đồng USD mạnh lên thì giá vàng kỳ hạn (được định giá bằng USD) sẽ giảm, khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng các đồng tiền khác.

Trong khi đó, khi thị trường chứng khoán tăng điểm thì các nhà đầu tư có thể ngừng mua các tài sản an toàn như vàng.

Thời điểm 9 giờ 11 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.285,5 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 750 nghìn đồng/lượng.

>>>Tỷ giá đồng USD biến động trái chiều

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif