Giá vàng giao dịch trên mức 55,5 triệu đồng/lượng

08:44' - 18/12/2020
BNEWS Sáng 18/12, giá vàng trong nước ổn định, giao dịch trên mức 55,5 triệu đồng/lượng.

Lúc 8 giờ 40 phút, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 55-55,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua, ở mức 55,1-55,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong phiên giao dịch 17/12, giá vàng thế giới tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong một tháng, khi đồng USD đi xuống trước hy vọng về gói cứu trợ mới và cam kết hỗ trợ nền kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.885,37 USD/ounce, sau khi có thời điểm vọt lên 1.895,81 USD/ounce, mức cao nhất trong một tháng. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 1,7% và đóng cửa ở mức 1.890,40 USD/ounce.
Fed ngày 16/12 cam kết sẽ tiếp tục bơm thêm tiền vào thị trường tài chính cho đến khi đà phục hồi của kinh tế Mỹ được đảm bảo. Trong một cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày 15-16/12, ông Powell cho rằng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng và du lịch đang là những mảng yếu của nền kinh tế, do sự gia tăng các ca mắc COVID-19.

Cùng ngày, các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ cho biết sắp đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới nhằm khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19, mở ra triển vọng chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài trong nhiều tháng qua. 

David Meger, quản lý cấp cao tại High Ridge Futures, nhận định sự kết hợp giữa triển vọng về gói kích cầu bổ sung cùng với chương trình mua trái phiếu bổ sung từ Fed đã thúc đẩy giá kim loại quý lên cao hơn. 
Trong khi đó, chiến lược gia Bob Haberkorn tại RJO Futures cho rằng thị trường vàng dường như chỉ tập trung vào tiến triển trong đàm phán về gói kích thích kinh tế.
Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 24% khi kim loại quý này có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích của các ngân hàng trung ương vì nó được coi là “hàng rào” chống lạm phát và mất giá tiền tệ./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục