1. >

Giá vàng hạ nhẹ tại thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 22/5 tại thị trường châu Á và được giao dịch gần mức thấp nhất kể từ đầu năm 2018.

Giá vàng hạ nhẹ tại thị trường châu Á

Giá vàng hạ nhẹ. Ảnh: thespiritscience.net

Đồng USD áp sát mức cao nhất 5 tháng và tâm lý lạc quan trên các thị trường toàn cầu đã đẩy lùi nhu cầu đầu tư an toàn.

Trong phiên này tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 1.290 USD/ounce. Phiên trước đó, kim loại quý này đã trượt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 27/12/2017. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6/2018 giảm 0,1%, xuống 1.289,8 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD giao dịch sát ngưỡng cao nhất 5 tháng so với rổ các đồng tiền chủ chốt, sau khi bật tăng ấn tượng ở phiên trước đó do lãi suất trái phiếu Mỹ tăng cao và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có dấu hiệu dịu xuống. Bắc Kinh và Washington ngày 19/5 đã ra tuyên bố chung về tham vấn kinh tế và thương mại, trong đó hai bên nhất trí rằng Trung Quốc sẽ mua thêm nhiều hàng hóa Mỹ và thực hiện các biện pháp hữu hiệu để giảm thâm hụt thương mại.

Ngoài ra, giá vàng còn chịu sức ép bởi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) sẽ tiếp tục đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất trong năm nay.

Cùng ngày, giá bạc hạ 0,3%, xuống 16,44 USD/ounce. Giá palladium vững ở mức 989,05 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim lại tăng 0,1%, lên 896,50 USD/ounce.

logo
Từ khóa:

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif