1. >

Giá vàng hôm nay 18/5 giảm nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 18/5 giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 18/5 giảm nhẹ

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 18/5 giảm nhẹ. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Cụ thể, giá vàng SJC hôm nay 18/5 trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 49 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,45 - 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Không năm ngoài xu hướng, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thương hiệu SJC được niêm yết ở mức 36,54 - 36,61 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long được doanh nghiệp này niêm yết lại tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, lên giao dịch ở mức 36,09 - 36,54 triệu đồng/lượng.

Thời điểm 9 giờ 12 phút, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,54 - 36,62 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 40 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Theo đại diện của DOJI, trái với xu hướng đi ngang của giá vàng thế giới phiên giao dich hôm thứ Năm, giá vàng miếng trong nước tiếp tục tìm kiếm xu hướng đi lên. Tuy nhiên kịch bản tăng giá không có sự nổi trội khác biệt so với phiên trước khi sắc đỏ xuất hiện trở lại lúc cuối phiên. Ở giai đoạn này, nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu rõ nét mới quyết định tham gia thị trường.

Giá vàng thế giới

Ngày 17/5, giá vàng ít biến động sau khi đã ghi nhận mức thấp mới của năm 2018, khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng và đồng USD mạnh lên do những quan ngại về nguy cơ chính trị tại Italy.

Trong tuần này, giá vàng đã giảm hơn 2% do sự đi lên của đồng bạc xanh và việc lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất trong bảy năm. Trong lúc đồng USD đã tăng gần 4% trong quý này trước những đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay để kiềm chề lạm phát.

Giá vàng châu Á tại thời điểm 9 giờ 31 phút sáng nay giao dịch ở mức 1.288,5 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng gần 1,3 triệu đồng/lượng.

>>> Tỷ giá USD hôm nay 18/5

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong bối cảnh môi trường vĩ mô toàn cầu có nhiều biến động, những diễn biến của thị trường chứng khoán là rất khó lường. Vấn đề được đặt ra là cơ quan quản lý sẽ điều hành thị trường ra sao? Triển vọng của thị trường trong những tháng cuối năm sẽ thế nào?

ncif