1. >

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được nới rộng

Facebook Share

BNEWS.VN Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được nới rộng lên hơn 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 17/5 tiếp tục giảm

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC hôm nay 17/5 trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 48 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,46 - 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 40 nghìn đồng ở chiều mua và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục đi xuống. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Không năm ngoài xu hướng, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thương hiệu SJC được niêm yết ở mức 36,56 - 36,62 triệu đồng/lượng, nhích nhẹ 20 nghìn đồng ở chiều mua và tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long được doanh nghiệp này niêm yết giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, xuống giao dịch ở mức 36,17 - 36,62 triệu đồng/lượng.

Thời điểm 8 giờ 50 phút, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,53 - 36,61 triệu đồng/lượng, cũng giảm nhẹ 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,53 - 36,61 triệu đồng/lượng, giá bán ra tiếp tục giảm thêm 50 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày chiều hôm qua.

Theo PNJ, khối lượng giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm khá ổn định và không có quá nhiều sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Giá vàng thế giới

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng trong phiên 16/5 phục hồi từ mức thấp trong 4 tháng rưỡi giữa bối cảnh đồng USD rời khỏi mức cao trong các tháng đầu năm 2018 và lợi suất trái phiếu Mỹ tiến gần các mức “đỉnh” trong nhiều năm.

Theo giới thương gia, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cao hơn, hiện áp sát các mức cao ghi được trong phiên 15/5, đã hạn chế đà tăng giá của vàng trong phiên này, trong bối cảnh đồng USD không còn giữ ở các mức cao nữa.

Giá vàng châu Á tại thời điểm 8 giờ 51 phút sáng nay giao dịch ở mức 1.292,5 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 1,17 triệu đồng/lượng.

>>>Giá vàng phục hồi từ mức thấp trong 4 tháng rưỡi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiều nay, 13/2, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh 2019, triển khai tuyển sinh 2020 với các điểm cầu Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Nguyên và Cần Thơ.

ncif