1. >

Giá vàng hôm nay 2/5 tiếp tục giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 2/5 tiếp tục giảm so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 2/5 tiếp tục giảm

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 2/5 tiếp tục giảm. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Cụ thể, giá vàng SJC hôm nay 2/5 trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 27 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,53 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm mạnh 140 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 160 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Lúc 9 giờ, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng thương hiệu SJC giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán xuống giao dịch ở mức 36,59 - 36,66 triệu đồng/lượng.

Còn thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hầu như không biến động nhiều, hiện được giao dịch ở mức 36,43 - 36,88 triệu đồng/lượng.

Không nằm ngoài xu hướng giảm, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,60 - 36,68 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Cũng trong phiên này, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở mức 36,58 - 36,67 triệu đồng/lượng, giá bán ra cũng giảm mạnh 180 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tháng qua.

PNJ cho hay nguyên nhân giá vàng miếng SJC trong nước sáng nay giảm mạnh là do ảnh hưởng bởi đà giảm của giá vàng thế giới. Khối lượng giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối cùng của tháng 4 cũng không có quá nhiều biến động, ít có các giao dịch lớn phát sinh, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong vòng bốn tháng trong phiên giao dịch ngày 1/5, giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên ở thời điểm trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo chiến lược gia Josh Graves tại công ty tư vấn thông tin thị trường RJO Futures, việc thị trường đồn đoán Fed sẽ tiến hành khoảng bốn đợt tăng lãi suất trong năm nay càng tạo đà tăng cho đồng USD, trong khi gây sức ép đi xuống đối với giá vàng.

Giá vàng châu Á tại thời điểm 9 giờ 15 phút sáng nay giao dịch ở mức 1.309,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 750 nghìn đồng/lượng.

>>> Giá vàng thế giới chạm "đáy" của bốn tháng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif