Giá vàng thế giới ở quanh mức thấp nhất trong sáu tuần

08:42' - 01/05/2018
BNEWS Giá vàng thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong sáu tuần vào phiên ngày 30/4, giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên “hạ nhiệt” khiến giới đầu tư quay sang các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán
Giá vàng thế giới ở quanh mức thấp nhất trong sáu tuần. Ảnh: Reuters

Phiên này, giá vàng giao ngay để mất 0,3% xuống 1.318,14 USD/ounce vào lúc 0 giờ 34 phút (ngày 1/5 theo giờ Việt Nam), sau khi đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21/3 là 1.310,11 USD/ounce hồi đầu phiên.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tháng 6/2018 cũng để mất 0,3% (4,2 USD) xuống khép phiên ở mức 1.319,2 USD/ounce.

Lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên chiều ngày 27/4 đã ký tuyên bố chung, trong đó tái khẳng định cam kết thúc đẩy phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, đồng thời nhất trí cắt giảm các vũ khí truyền thống.

Tuyên bố chung nêu rõ hai bên sẽ tìm kiếm một thỏa thuận nhằm xây dựng một nền hòa bình lâu dài và bền vững trên bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố cũng bao gồm một loạt cam kết liên quan đến việc giải trừ quân bị, chấm dứt các hành động thù địch và biến khu vực biên giới chung thành "khu vực hòa bình".

Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này tăng 0,24% lên 91,77.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.
Trong khi đó, ông George Gero - nhà quản lý cấp cao của công ty chuyên cung cấp dịch vụ tài chính RBC Wealth Management – nhận định rằng giới đầu tư đang chờ đợi những dấu hiệu cho thấy lạm phát tại Mỹ đang đi lên trước khi có những động thái mạnh mẽ hơn trên thị trường vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 1% xuống 16,33 USD/ounce và rời khỏi mức thấp nhất trong ba tuần là 16,18 USD/ounce ghi nhận hồi đầu phiên.

Giá bạch kim cũng để mất 0,8% xuống 903,4 USD/ounce sau khi đã rơi xuống mức thấp của hơn bốn tháng là 898,1 USD/ounce trước đó trong cùng phiên.

>>>Giá vàng đi lên nhờ xu hướng tăng của đồng USD chững lại​

>>>Giá vàng châu Á đi xuống do tình hình địa chính trị “hạ nhiệt”

>>>Mỹ, Hàn Quốc, Triều Tiên có thể tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh ba bên vào mùa Hè

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục