1. >

Giá vàng hôm nay 28/3 quay đầu giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 28/3 quay đầu giảm so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 28/3 quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 28/3, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 29 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,64 - 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), mức giá này giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 8 giờ 35, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,65 - 36,75 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 50 mỗi lượng ở chiều mua và giảm 70 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với mức giá cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,65 - 36,75 triệu đồng/lượng, cũng giảm 30 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với trước đó.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 27/3, giá vàng đi xuống trong bối cảnh triển vọng kinh tế ảm đạm và đồng USD mạnh lên gây sức ép lên giá kim loại quý này. 

Các chuyên gia nhận định triển vọng kinh tế ảm đạm không hỗ trợ nhiều cho giá vàng, thường được đánh giá là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn. Trong phiên đầu tuần, giá vàng đã có lúc vọt lên 1.324,32 USD/ounce, mức cao nhất trong hơn ba tuần.

Thời điểm 8 giờ 39 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.309,4 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

>>> Giá dầu thế giới giảm do dự trữ “vàng đen” ở Mỹ tăng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif