Giá vàng hôm nay 8/7: Tiếp nối đà tăng

10:10' - 08/07/2020
BNEWS Sau khi vọt lên mức cao nhất từ trước đến nay, giá vàng trong nước sáng 8/7 tiếp tục đà tăng.

Lúc 9 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 49,93 - 50,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 230 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 180 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Thời điểm này Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 50,02 - 50,28 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 240 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua. 

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 270 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, niêm yết tại mức 50,02 - 50,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước và thế giới hiện tương đương nhau.

Hôm qua (7/7), giá vàng đã chính thức vượt lên mức cao nhất từ trước đến nay. Mặc dù vậy, thị trường vàng trong nước vẫn yên ắng và không xuất hiện những giao dịch đột biến. 

Một yếu tố minh chứng rõ nhất cho sự yên ắng của thị trường là chênh lệch giữa giá mua và bán ở mức thấp. Trong phiên giao dịch hôm nay, chênh lệch giũa giá mua và bán chỉ ở mức 200 - 400 nghìn đồng/lượng.  Điều này cho thấy giao dịch không đột biến nên các doanh nghiệp kinh doanh vàng không cần phải nới rộng, điều mà họ thương làm mỗi khi thị trường có biến động lớn. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng phục hồi trong phiên giao dịch đêm 7/7. Số ca lây nhiễm dịch COVID-19 tăng mạnh làm dấy lên hy vọng trong giới đầu tư rằng Chính phủ các nước sẽ triển khai thêm các biện pháp chính sách tiền tệ phù hợp đồng thời đẩy tăng nhu cầu đối với tài sản an toàn.

Michael Matousek, nhà giao dịch chính tại U.S. Global Investors, cho biết bất cứ khi nào xuất hiện nỗi sợ trên thị trường, luôn có một nhân tố hỗ trợ giá vàng, dù đó là dịch COVID-19 hay nỗi lo nền kinh tế vận hành không tốt. 

Các biện pháp kích thích khổng lồ được triển khai nhằm hạn chế tổn thất kinh tế do dịch COVID-19 đã hỗ trợ giá vàng, giúp giá kim loại quý này tăng hơn 18% từ đầu năm đến nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục