1. >

Giá vàng hôm nay 9/10 tăng trở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 9/10 tăng trở lại song đà tăng vẫn còn yếu.

Giá vàng hôm nay 9/10 tăng trở lại

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hôm nay 9/10 tăng nhẹ. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Giá vàng SJC lúc 8 giờ 30 phút hôm nay tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đứng ở mức 36,43 - 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), nhích nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua (7/10).

Lúc 8 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,50 – 36,56 triệu đồng/lượng, không biến động so với cuối phiên 8/10.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 40 phút được niêm yết ở mức 36,49 - 36,57 triệu đồng/lượng, cũng không đổi so với phiên trước đó.

Nhìn lại diễn biễn thị trường vàng tuần trước, thị trường vàng trong nước giao dịch ảm đạm xuyên suốt cả tuần qua do áp lực từ thị trường vàng thế giới, giảm chậm và liên tục là xu hướng chính của giá vàng trong nước hơn một tháng nay.

Vàng trong nước đứng giá khi giá vàng thế giới chuyển từ giảm mạnh trong tuần trước sang chững dần lại trong tuần này. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước với thế giới hiện vào khoảng 1,7 triệu đồng/lượng, với giá vàng trong nước đứng cao hơn.

Giá vàng thế giới

Vào lúc 8 giờ 44 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.280,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 1,5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>>Thị trường vàng trong nước tuần qua: Duy trì xu hướng đi ngang

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif