Giá vàng lên mức cao nhất một tháng qua

08:59' - 20/08/2015
BNEWS Giá vàng tiếp tục nối dài đà tăng trong phiên 19/8 tại thị trường New York và đã có lúc chạm mức cao nhất trong một tháng sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố

Giá vàng tiếp tục nối dài đà tăng. Ảnh: Reuters

Biên bản cuộc họp tháng Bảy của Fed cho thấy, mặc dù thị trường lao động Mỹ đã được cải thiện khá nhiều song các nhà hoạch định chính sách của định chế tài chính này vẫn tiếp tục băn khoăn về tình trạng lạm phát trì trệ tại Mỹ, cùng bức tranh tổng thể thiếu khí sắc của nền kinh tế toàn cầu. Trong bối cảnh đó, việc nâng lãi suất với Fed vào thời điểm này vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. 

Cuối phiên 19/8 tại New York, giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.128,66 USD/ounce. Trong phiên này, đã có lúc giá vàng vọt lên 1.131,90 USD/ounce - mức cao nhất trong một tháng qua. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2015 cũng tăng 1% lên chốt phiên ở 1.127,90 USD/ounce. 
Những dự đoán về việc Fed đang tiến gần đến thời điểm nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên qua đã đẩy giá vàng trong tháng Bảy tụt xuống mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi qua. Tuy nhiên, những số liệu tốt xấu đan xen của nền kinh tế Mỹ, cùng những lo ngại về tăng trưởng và sự ổn định của kinh tế toàn cầu sau khi Trung Quốc bất ngờ hạ giá đồng NDT vào tuần trước đã làm dịu đi những đồn đoán về khả năng tăng lãi suất của Fed, điều khiến vàng lại được hưởng lợi. 
Thùy Chi (Theo Reuters) 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục