Giá vàng giảm khi kinh tế Mỹ đón nhận tin vui

11:30' - 19/08/2015
BNEWS Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày 18/8 sau khi kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin tích cực củng cố đà phục hồi kinh tế vững chãi.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày 18/8, trong bối cảnh những số liệu kinh tế khả quan về thị trường bất động sản Mỹ đã kéo đồng USD tăng giá, đồng thời khiến triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiến hành tăng lãi suất trong năm nay trở nên gần hơn.

Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống còn 1.116,73 USD/ounce. Trước đó, giá vàng giao ngay có lúc đã để mất đến 0,7% giá trị trong phiên giao dịch này. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2015 cũng hạ 0,1% xuống còn 1.116,90 USD/ounce.

Tại Mỹ, số nhà khởi công xây dựng trong tháng Bảy đã tăng lên gần mức cao nhất của tám năm do các nhà thầu đẩy mạnh xây dựng loại hình nhà đơn lập. Thị trường bất động sản đi lên, cùng với những diễn biến tích cực trên thị trường lao động và doanh số bán lẻ khởi sắc là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang bắt đầu “nóng” lên ở gần như mọi “ngõ ngách” của nền kinh tế, đồng thời củng cố những đồn đoán về khả năng Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất trong năm nay, có thể là vào tháng Chín tới. Lãi suất được tăng cao sẽ khiến những tài sản không sinh lời như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Liên quan đến những bất ổn gần đây tại Trung Quốc xung quanh việc điều chỉnh tỷ giá đồng NDT của ngân hàng trung ương nước này (PBoC), ngân hàng Citibank nhận định, Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng Chín tới là kịch bản có khả năng xảy ra nhiều nhất do thể chế này sẽ hướng tới những số liệu về "sức khỏe" của nền kinh tế Mỹ hơn là nhìn ra xa hơn trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, thông tin kinh tế Mỹ đi lên cũng đẩy đồng tăng 0,2% so với rổ các đồng tiền chủ chốt, khiến vàng, tài sản được định giá bằng đồng tiền này, trở nên đắt đỏ hơn trong mắt giới đầu tư.
Phương Nga (Theo Reuters)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục