1. >

Giá vàng ngày 9/3 quay đầu giảm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước ngày 9/3 quay đầu giảm mạnh, trong khi giá vàng thế giới tăng.

Giá vàng ngày 9/3 quay đầu giảm mạnh

Giá vàng ngày 9/3 quay đầu giảm mạnh. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Phiên giao dịch sáng nay, lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra. 

Thị trường trong nước

Thời điểm 9h, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 33,71 – 33,98 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), giảm 190.000 đồng/lượng so với trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 33,46 – 33,91 triệu/lượng (mua vào- bán ra), giảm 270.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 33,82 – 33,89 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 160.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.  

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới phiên sáng 9/3 bật tăng, do đồng USD và cổ phiếu toàn cầu giảm xuống thấp hơn sau khi số liệu thương mại của Trung Quốc làm tăng những quan ngại về tình hình nhu cầu toàn cầu.

Chuyên gia phân tích kỳ cựu Carlo Alberto de Casa cho biết, kim loại quý này đã đạt mức cao nhất trong 13 tháng qua vào tuần trước, trong khi mức cao nhất trong tháng hai tại 1.260 USD đã trở thành mức hỗ trợ kỹ thuật mức độ chính.

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục bật tăng 1.254,00 USD/oz, tương đương 33,73 triệu đồng/lượng.

Lời khuyên cho nhà đầu tư và người dân

Giá vàng trong nước phiên sáng nay có xu hướng giảm mạnh. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Bảng so sánh giá vàng các thương hiệu sáng 9/3

Xem thêm: 

Giá vàng thế giới rời ngưỡng cao nhất của 13 tháng

Tỷ giá trung tâm ngày 9/3 giảm nhẹ

Xuất khẩu Trung Quốc thấp nhất trong gần bảy năm qua

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif