Giá vàng ổn định trên mốc 55 triệu đồng/lượng

08:52' - 23/03/2021
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 23/3 hầu như không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,05 - 55,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối ngày hôm qua.
Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được giữ nguyên so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 55,1 - 55,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch đêm 22/3 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York khi chứng khoán Mỹ lên điểm. Giá vàng thế giới giao tháng Tư giảm 3,6 USD, hay 0,21%, chốt phiên ở mức 1.738,1 USD/ounce.

Biến động kinh tế tại Thổ Nhĩ Kỳ đã ảnh hưởng đến giá vàng, khi nhu cầu vàng của nước này, một quốc gia tiêu thụ lượng lớn vàng, có thể giảm do đồng lira mất giá mạnh sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan bất ngờ sa thải Thống đốc Ngân hàng trung ương nước này vào cuối tuần trước. 

Tuy nhiên, việc đồng USD xuống giá đã hạn chế đà giảm của giá vàng. Trong khi đó, Hiệp hội bất động sản quốc gia Mỹ công bố danh số bán nhà hiện có giảm 6,6% trong tháng Hai, xuống mức đã điều chỉnh theo mùa là 6,22 triệu căn. Dù vậy, con số này vẫn tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục