Giá vàng ổn định trên mốc 55 triệu đồng/lượng

08:57' - 25/03/2021
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 25/3 hầu như không đổi so với cuối ngày hôm qua và ổn định trên mốc 55 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,1 - 55,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối ngày hôm qua.
Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng ở chiều bán ra và giữ nguyên giá mua vào so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 55,2 - 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch đêm 24/3 dù lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng. Vàng được đà tăng sau phát biểu trấn an của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về cam kết tiếp tục duy trì lãi suất thấp gần 0%. 
Trong buổi điều trần trước Quốc hội mới đây, Chủ tịch Fed Powell cho rằng lạm phát sẽ có lúc tăng nhưng sẽ “không tăng quá nhiều và cũng không kéo dài”. Fed cam kết giữ nguyên mức lãi suất thấp gần 0% trong cuộc họp chính sách tuần qua. Vàng tăng giá bất chấp lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng cao cùng với một đồng USD mạnh lên. Đồng USD mạnh hơn khiến việc nắm giữ vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác. 

Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, Phillip Streible, cho hay vàng khó có thể vượt khỏi biên độ 1.700 -1.750 USD/ounce cho đến cuối năm nay khi tăng trưởng và lạm phát dường như đình trệ với các nhà đầu tư ưa thích các tài sản và hàng hóa theo sát đà tăng của lạm phát./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục