1. >

Giá vàng, palladium tăng lên các mức cao

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới phiên 4/12 tăng lên mức “đỉnh” trong hơn 5 tuần giữa bối cảnh đồng USD yếu đi.

Giá vàng, palladium tăng lên các mức cao

Giá palladium cũng tăng lên mức cao kỷ lục phiên này khi giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động đầu cơ và nguồn cung kim loại này thắt chặt. 

Giá vàng tăng lên mức cao. Ảnh: Reuters

Khép phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.239,55 USD/ounce sau khi có thơ3if điểm tăng lên 1.241,86 USD/ounce – mức cao nhất kể từ phiên 26/10. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tiến 0,56% lên 1.246,6 USD/ounce.

Giá vàng trên đà tăng phiên thứ hai liên tiếp khi đồng USD tiếp tục chịu sức ép sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí "ngưng chiến" về thương mại trong 90 ngày. Chuyên gia phân tích Ross Strachan tại Capital Economics nhận định chính việc đồng bạc xanh giảm giá giúp hỗ trợ và sẽ là lực đẩy chính đối với giá vàng trong ngắn hạn.
Các nhà đầu tư hiện đang dõi theo lộ trình tăng lãi suất trong năm tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), yếu tố chi phối trực tiếp đến giá vàng.
Giá palladium phiên này tăng 2,3% lên 1.230,9 USD/ounce sau khi có lúc tăng lên mức cao kỷ lục 1.239,5 USD/ounce. Chuyên gia phân tích Jonathan Butler tại Mitsubishi nhận định thị trường palladium đang thắt chặt, nguồn cung "đi ngang", nhu cầu tăng và hoạt động đầu cơ đã giúp đẩy giá palladium lên mức cao kỷ lục. Chuyên gia này dự đoán giá palladium có thể còn tăng thêm trong ngắn hạn. Giá kim loại này đã tăng khoảng 49% kể từ giữa tháng 8/2018.

Giá bạc giao ngay phiên này tiến 1,04% lên 14,52 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,3% xuống 804,2 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif