1. >

Giá vàng phiên đầu tuần tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước phiên sáng nay tăng nhẹ. Lúc 9h, giá vàng SJC tăng 20.000 đồng/lượng, lên 33,22 – 33,54 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)....

Giá vàng phiên đầu tuần tăng nhẹ

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 33,22 – 33,54 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) giá vàng tăng 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày thứ 7 (275/02/2016). 

Cùng thời điểm trên giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,69 – 33,14 triệu/lượng (mua vào - bán ra), giá vàng tăng 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày thứ 7 (27/02/2016).

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 33,38 – 33,44 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giá vàng đi ngang ở chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày thứ 7 (27/02/2016).

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng tăng nhẹ, nhưng vẫn duy trì ở mức thấp.

Theo ghi nhận của Bảo Tín Minh Châu, phiên giao dịch sáng nay lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 55% khách mua vào 45% lượng khách bán ra).

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI: Giá vàng thế giới phiên sáng nay đi ngang. Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng thế giới ổn định và duy trì ở mốc 1224,00 USD/oz, tương đương 32,95 triệu đồng/lượng.

Các nhà phân tích thị trường cũng kỳ vọng giá vàng đi lên. Trong số 18 chuyên gia bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ tham gia thì có 10 người (khoảng 56%) cho biết họ hy vọng thấy giá cao hơn vào tuần này.

Trọng tâm chính của tuần này là việc tăng hay không tăng thêm lãi suất cơ bản của Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed. Bởi, nếu lãi suất tiếp tục duy trì ở mức thấp thì sẽ gây sức ép cho đồng USD và tăng lợi thế cho vàng.

"Xu hướng chung trong dữ liệu kinh tế năm nay, cùng với lời bình luận từ các quan chức Fed, đã đề nghị không tăng lãi suất trong một thời gian", Robin Bhar - nhà phân tích tại Societe Generale cho biết.

Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ tiếp tục quan tâm đến thị trường dầu và chứng khoán để đưa ra quyết định cho mình. Bởi nếu hai thị trường này suy yếu thì vàng sẽ trở thành kênh đầu tư trú ẩn an toàn và ngược lại.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN: Giá vàng trong nước phiên sáng nay có xu hướng tăng nhẹ, nhưng vẫn duy trì ở mức thấp. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif