1. >

Giá vàng phục hồi trước thông tin Mỹ-Trung nối lại đàm phán

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 16/8, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng trở lại từ các mức thấp nhất trong 19 tháng qua, do đồng USD giảm trước thông tin Trung Quốc và Mỹ sẽ nối lại đàm phán trong tháng này.

Giá vàng phục hồi trước thông tin Mỹ-Trung nối lại đàm phán

Giá vàng phục hồi trước thông tin Mỹ-Trung nối lại đàm phán. Ảnh: ufx.com

Cụ thể, vào lúc 1 giờ 39 phút sáng ngày 17/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.177,80 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ tháng Một năm ngoái là 1.159,96 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12 giảm 1 USD, hay 0,1% xuống còn 1.184 USD/ounce. 

Cuộc gặp sắp tới giữa phái đoàn của Trung Quốc và các đại diện của Mỹ làm dấy lên hy vọng rằng nỗ lực giải quyết những căng thẳng thương mại song phương vốn gây hoang mang cho các thị trường hàng hóa và tài chính trong vài tuần trở lại đây sẽ có tiến triển.

Tuy nhiên, ông Ole Hanson, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo Bank, cho rằng tâm lý của giới đầu tư chưa thực sự lạc quan và một đồng USD mạnh cũng như lãi suất khá cao của Mỹ dường như vẫn là những “cơn gió ngược” lớn đối với giá vàng.

Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 1,7% lên 14,67 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 2,6% và được giao dịch ở mức 782,98 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif