1. >

Giá vàng rời khỏi mức "đỉnh" của một năm

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều ngày 11/9, giá vàng châu Á giảm sau khi chạm mức cao nhất của hơn một năm qua trong phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng rời khỏi mức "đỉnh" của một năm

Giá vàng rời khỏi mức "đỉnh" của một năm. Ảnh: Reuters

Theo giới quan sát, giá vàng giảm trong bối cảnh đồng USD phục hồi và thiếu vắng những nhân tố địa chính trị có thể "hậu thuẫn" cho giá vàng.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 14 giờ 05 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống còn 1.335,10 USD/ounce. Giá vàng đã tăng lên 1.357,54 USD/ounce vào ngày 8/9, mức cao nhất kể từ ngày 16/8/2016. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 12/2017 cũng giảm 0,9% xuống còn 1.339,40 USD/ounce.

Đồng USD đã phục hồi sau khi CHDCND Triều Tiên không tiến hành thử tên lửa trong dịp kỷ niệm Quốc khánh nước này (ngày 9/9) , qua đó làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng và đồng yen - vốn được đánh giá là "nơi trú ẩn" trong thời kỳ bất ổn.

Nhà phân tích Wang Tao của hãng tin Anh Reuters cho biết, giá vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.332 USD/ounce và sau đó có khả năng giảm xuống 1.317 USD/ounce.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,3% xuống 834,50 tấn vào hôm thứ Sáu tuần trước (8/9).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif