Giá vàng sáng 20/10 giảm 50 nghìn đồng/lượng
Mở cửa ngày giao dịch, công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,85 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.
Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 55,85- 56,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trong phiên giao dịch đêm 19/10, giá vàng thế giới tăng khoảng 1% nhờ sự suy yếu của đồng USD và kỳ vọng về một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ.
Phiên này, giá vàng giao ngay có thời điểm tăng 0,4% lên 1.906,36 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 0,3% lên đóng cửa ở mức 1.911,70 USD/ounce.
Chiến lược gia Phillip Streible tại Blue Line Futures có trụ sở ở Chicago (Mỹ) nhận định giá vàng đang mạnh lên trong bối cảnh đồng USD có xu hướng giảm và những dự đoán về một số loại gói kích thích kinh tế mới sẽ được công bố trong hai ngày tới.
Đồng USD đã giảm 0,4% so với các đồng tiền khác, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.
Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng thế giới lại đảo chiều đi xuống./.
Tin liên quan
-
Giá vàng
Phiên 19/10 giá vàng thế giới tăng nhẹ
07:57' - 20/10/2020
Trong phiên giao dịch 19/10, giá vàng thế giới tăng khoảng 1% nhờ sự suy yếu của đồng USD và kỳ vọng về một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ.
-
Giá vàng
Thị trường vàng châu Á trầm lắng phiên đầu tuần 19/10
12:22' - 19/10/2020
Giá vàng châu Á diễn biến khá bình ổn trong phiên giao dịch sáng 19/10 và neo sát ngưỡng 1.900 USD/ounce
-
Giá vàng
Vàng chờ yếu tố mới trước khi bứt phá
08:48' - 18/10/2020
Giá vàng trong nước và thế giới khép lại tuần giao dịch từ 12-18/10 trong xu hướng giảm. Theo giới phân tích, kim loại quý đang chờ yếu tố mới trước khi có sự bứt phá.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Giá bạc hôm nay 9/4 quay đầu giảm
09:04'
Giá bạc trong nước sáng 9/4 quay đầu giảm mạnh. Các thương hiệu bạc Phú Quý, Doji đều được giao dịch dưới mốc 3 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 9/4 lùi về sát mốc 170 triệu đồng/lượng
09:03'
Sáng 9/4, giá vàng SJC đồng loạt lùi về sát mốc 170 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàng
Giá vàng tăng nhẹ sau thỏa thuận ngừng bắn tạm thời Mỹ - Iran
07:33'
Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 8/4 sau khi đã lùi từ mức cao nhất trong ba tuần do tác động từ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Mỹ và Iran.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 9/4 cập nhật mới nhất
05:30'
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàng
Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong gần ba tuần qua
15:57' - 08/04/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/4, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong gần ba tuần qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý tạm dừng các cuộc không kích vào Iran trong hai tuần.
-
Giá vàng
Giá bạc hôm nay 8/4 tiến sát mốc 3 triệu đồng/lượng
09:21' - 08/04/2026
Giá bạc trong nước sáng nay đồng loạt được điều chỉnh tăng và đang tiến sát mốc 3 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 8/4 tăng tới 4,5 triệu đồng/lượng
08:56' - 08/04/2026
Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng SJC sáng 8/4 đồng loạt được các doanh nghiệp trong nước điểu chỉnh tăng 4,5 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàng
Giá vàng nới rộng đà tăng sau khi Mỹ tạm đình chỉ kế hoạch tấn công Iran
07:24' - 08/04/2026
Giá vàng thế giới nới rộng đà tăng trong phiên giao dịch 7/4 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đồng ý đình chỉ các đợt không kích và tấn công nhằm vào Iran trong hai tuần.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 8/4 cập nhật mới nhất
05:30' - 08/04/2026
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.

Giá vàng ổn định trên mốc 56 triệu đồng/lượng. Ảnh: Danh Lam - TTXVN