Giá vàng sát mốc 56 triệu đồng/lượng

08:56' - 06/05/2021
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 6/5 tăng theo giá vàng thế giới và đang tiến sát mốc 56 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,38 - 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 70 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua. 

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,4 - 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng trong phiên 5/5 khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, trong bối cảnh giá palladium đứng ở gần mức cao kỷ lục mới do nguồn cung hạn hẹp. 

Chuyên gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, Bob Haberkorn, cho biết thị trường vàng đang chuyển động không theo những gì Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói và thực tế là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể không tăng lãi suất vào thời điểm này. Tuy nhiên, chuyên gia Haberkorn cho rằng tuyên bố của Bộ trưởng Yellen cũng ít nhiều có tác động tới thị trường kim loại quý này. 

Bộ trưởng Janet Yellen ngày 4/5 cho biết lãi suất có thể cần tăng để ngăn chặn nền kinh tế phát triển quá nóng khi các kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Joe Biden thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhưng sau đó bà nói rằng không nhận thấy nguy cơ lạm phát. 

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm so với mức cao trước đó trong khi chỉ số đồng USD rời khỏi mức cao nhất hai tuần qua, giúp giá vàng tăng. Lợi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, tài sản không sinh lời./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục