Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần

10:29' - 10/10/2016
BNEWS Giá vàng thế giới phiên sáng 10/10 đã tăng trở lại do đồng USD dịu xuống .
Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch sáng 10/10, giá vàng thế giới đã tăng trở lại do đồng USD dịu xuống và thị trường tập trung theo dõi sát cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai giữa hai ứng viên Mỹ đang trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump.

Cụ thể, tại thị trường New York, vào lúc 8 giờ 10 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.263,80 USD/ounce. Trong lúc giá vàng giao kỳ hạn tiến thêm 1% lên 1.266,10 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD, thước đo giá trị của đồng USD trong giỏ các đồng tiền chủ chốt, đã giảm 0,2% xuống 96,458 điểm.

Giới đầu tư cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay cho dù thị trường việc làm tháng Chín của nước này không tăng trong ba tháng liên tiếp và tỉ lệ thất nghiệp tương đối cao.

Giá vàng khá nhạy cảm với việc tăng lãi suất do lãi suất tăng lên làm tăng chi phí đối với việc nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng, trong khi làm tăng giá đồng USD - đồng tiền mà kim loại này được định giá theo.

Nhu cầu vàng ở thị trường châu Á cũng tăng lên trong tuần này do giá vàng giảm gần đến mức đáy của hồi đầu tháng Sáu đã khuyến khích mua vào trong mùa lễ hội, đặc biệt tại Ấn Độ.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã tăng thêm 1,19% lên 958,90 tấn trong phiên 7/10.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục