1. >

Giá vàng tăng nhẹ trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 14/5, giá vàng tại châu Á tăng trong bối cảnh đồng USD có hướng suy yếu, khi các nhà đầu tư đang cân nhắc khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm tốc độ nâng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng tăng nhẹ trên thị trường châu Á

Giá vàng tăng nhẹ trên thị trường châu Á chiều ngày 14/5. Ảnh: thespiritscience.net

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào chiều ngày 14/5, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.320,80 USD/ounce vào lúc 13 giờ 43 phút giờ Việt Nam, sau khi ghi dấu mức cao nhất kể từ ngày 26/4 là 1.325,96 USD/ounce trong phiên giao dịch trước. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6/2018 vẫn ổn định ở mức 1.320,80 USD/ounce.

Các chuyên gia cho biết, giới đầu tư đang theo dõi sát thị trường trái phiếu Mỹ và đồng USD để tìm kiếm định hướng giao dịch vàng. Chỉ số USD đã giảm 0,1% xuống 92,456 so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt.

Tuy nhiên, thị trường hiện vẫn nghiêng về dự đoán rằng Fed có thể tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng Sáu tới. Giá vàng luôn nhạy cảm với chính sách lãi suất của Mỹ. Lãi suất tăng sẽ hỗ trợ đồng USD mạnh lên và đẩy tăng lợi suất trái phiếu Mỹ, gây sức ép với giá vàng.

Tuy nhiên, hiện kim loại quý này đang nhận được hỗ trợ từ những bất ổn địa chính trị ở Trung Đông.

Wang Tao, chuyên gia phân tích kỹ thuật của hãng tin Anh Reuters cho biết, giá vàng giao ngay có thể dao động trong biên độ 1.317- 1.326 USD/ounce.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm 0,62% xuống 857,64 tấn vào ngày 11/5.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif