1. >

Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong hai tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 5/12, giá vàng giảm 1% xuống mức thấp nhất trong hai tháng do đồng USD mạnh lên và các chỉ số chứng khoán chính của phố Wall có lúc phục hồi khi giới đầu tư lạc quan về dự luật cải cách thuế.

Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong hai tháng
Cụ thể, tại thị trường New York/London, vào lúc 1 giờ 49 phút sáng ngày 6/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 1% xuống còn 1.263,02 USD/ounce, sau khi có thời điểm rơi xuống mức thấp nhất trong hai tháng qua là 1.260,71 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 2/2018 giảm 12,80 USD, hay 1% và được giao dịch ở mức 1.264,90 USD/ounce.

Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong hai tháng. Ảnh: Reuters

Đồng USD tăng giá phiên thứ hai liên tiếp và nhóm cổ phiếu công nghệ cũng khởi sắc vào đầu phiên 5/12 trên thị trường chứng khoán phố Wal đều do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư liên quan tới dự luật cải cách thuế của Mỹ.

Hạ viện Mỹ mới đây vừa bỏ phiếu thông qua việc tham gia bàn thảo với Thượng viện về những nội dung khác biệt trong bản dự thảo cải cách thuế của hai viện, qua đó khởi động các cuộc đàm phán chính thức dự luật này.

Giới đầu tư cũng đang đón đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này, trước khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào tuần tới.

Theo kết quả khảo sát các chuyên gia kinh tế của hãng tin Reuters, Fed gần như chắc chắn sẽ nâng lãi suất trong tháng này.

Cùng phiên, giá bạc giảm 1,7% xuống còn 16,04 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1% và được giao dịch ở mức 914 USD/ounce.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giải pháp nào để đảm bảo tiến độ cổ phần hóa cũng như bảo đảm công khai, minh bạch trong cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, nhất là trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

ncif