1. >

Giá vàng thế giới đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 14/8, giá vàng giảm trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và những căng thẳng giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng thế giới đi xuống
Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống còn 1.281,21 USD/ounce vào lúc 1 giờ 33 phút sáng ngày 15/8 (theo giờ Việt Nam), trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 12/2017 giảm 0,3% và khép phiên ở mức 1.290,40 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên ngày 14/8. Ảnh: reuters

Sau khi rơi xuống "đáy" của bốn tháng qua so với đồng yen vào tuần trước, đồng USD đã tăng trở lạị so với rổ các đồng tiền chủ chốt, khiến vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng “đồng bạc xanh” trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua đang nắm giữ các đồng tiền khác.

Bên cạnh đó, các thị trường “thở phào nhẹ nhõm” khi không có thêm những bình luận mang tính kích động từ phía Mỹ và Triều Tiên.

Cũng trong phiên 15/8, giá bạc giảm 0,1% xuống còn 17,05 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1,2% và được giao dịch ở mức 968,20 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mấy ngày nay ông Trần Văn Dương lo lắng vì hơn 2 tấn mực vẫn còn trữ trên tàu cá. Nhiều lần tìm thương lái thu mua nhưng do giá mua rất thấp nên nếu bán ở thời điểm này, ông sẽ lỗ nặng.

ncif