1. >

Giá vàng thế giới đứng vững sau khi Fed công bố biên bản họp chính sách

Facebook Share

BNEWS.VN Vàng thế giới vững giá trong phiên 5/7 sau khi biên bản họp tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ ra sự chia rẽ ngày càng tăng giữa các nhà hoạch định chính sách về triển vọng lạm phát.

Giá vàng thế giới đứng vững sau khi Fed công bố biên bản họp chính sách

Giới hoạch định chính sách Fed chia rẽ về triển vọng lạm phát. Ảnh minh họa: TTXVN

Khép lại phiên này, giá vàng giao ngay hạ 0,02% xuống 1.223,37 USD/ounce, sau khi có lúc rơi xuống 1.217,14 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ phiên giao dịch 10/5. Giá vàng Mỹ giao tháng 8/2017 phiên này trụ ở mức 1.221,7 USD/ounce, tăng 0,2% so với mức đóng cửa phiên đầu tuần. Thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ hôm 4/7.

Chỉ số đồng USD phiên này không thay đổi nhiều sau đà tăng 0,3%. Đồng bạc xanh mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà giao dịch nắm giữ các đồng tiền khác.

Hiện giới giao dịch đang dõi theo số liệu việc làm tháng Sáu của Mỹ dự kiến công bố vào cuối tuần – yếu tố có thể ảnh hưởng tới nhịp độ tăng lãi suất của Fed.

Phiên này, giá bạc giảm xuống mức 15,84 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2016. Giá bạch kim cũng hạ xuống mức 896,25 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ ngày 9/5, trong khi giá paladium sụt 1,3% xuống 840,7 USD/ounce.

>>Thống kê khả quan về thị trường lao động mở đường cho Fed theo đuổi lộ trình nâng lãi suất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif