Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên 24/6

08:38' - 25/06/2021
BNEWS Chuyên gia cao cấp Alex Turro cho biết lo ngại về khả năng tăng lãi suất và kế hoạch giảm mua tài sản từ Fed sẽ tiếp tục ảnh hưởng xấu đến tâm lý của giới đầu tư cho đến khi các chính sách rõ ràng hơn

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 24/6, giữa bối cảnh những tín hiệu trái chiều từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về cách thức mà ngân hàng trung ương có thể thực hiện để rút lại các biện pháp kích thích kinh tế khiến giới đầu tư thận trọng.
Vào lúc 1 giờ 15 phút sáng ngày 25/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.776,65 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn Mỹ giảm 0,4% xuống 1.776,70 USD/ounce.
Một ngày sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lãi suất sẽ không được phép tăng quá nhanh và lạm phát không phải là yếu tố duy nhất quyết định tới sự điều hành chính sách tiền tệ, hai quan chức Fed ngày 23/6 cho rằng lạm phát có thể kéo dài lâu hơn dự đoán với một trong hai quan chức này dự báo lãi suất có thể tăng vào cuối năm 2022.
Chiến lược gia cao cấp Alex Turro thuộc RJO Futures cho biết lo ngại về khả năng tăng lãi suất và kế hoạch giảm mua tài sản từ Fed đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng xấu đến tâm lý của giới đầu tư trên thị trường vàng cho đến khi các chính sách rõ ràng hơn. Ngoài ra, chuyên gia Turro nhận định lợi suất trái phiếu cao cũng sẽ là "cơn gió ngược" đối với giá kim loại quý.
Vàng thường được xem là kênh đầu tư an toàn để chống lại lạm phát, song việc Fed tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng và làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,4% lên 25,97 USD/ounce, giá palladium tăng 1,2% lên 2.644,94 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim tăng 0,9% lên 1.093,59 USD/ounce.
Đầu giờ sáng ngày 25/6, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,45 - 57,02 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục