1. >

Giá vàng thế giới ngày 19/7 xuống mức thấp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 19/7 xuống mức thấp trong một năm trước sự mạnh lên của đồng USD.

Giá vàng thế giới ngày 19/7 xuống mức thấp

Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên đầu tuần. Ảnh: NDTV

Tại Mỹ, giá vàng giao ngay có thời điểm rơi xuống 1.211,08 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2017. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8/2018 giảm 3,9 USD (0,3%) xuống còn 1.224 USD/ounce vào thời điểm chốt phiên.

Vào đầu phiên giao dịch, đồng USD đã tăng giá lên mức cao nhất trong một năm so với rổ tiền tệ sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tại phiên điều trần trước Quốc hội ngày 18/7, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong bối cảnh triển vọng kinh tế Mỹ vẫn vững mạnh mặc dù phải đối mặt với những bất ổn đến từ chính sách thương mại của chính phủ. Ông Powell nhận định lạc quan về nền kinh tế Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng quá trình kiến tạo việc làm vẫn được duy trì ổn định và lạm phát vẫn ở quanh mức mục tiêu 2% do Fed đề ra.

Fed đã ra quyết định nâng lãi suất trong tháng Sáu và các nhà hoạch định chính sách cơ quan này cũng phát đi tín hiệu về khả năng tiến hành hai đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Theo các nhà giao dịch, tình trạng căng thẳng thương mại toàn cầu đã không thúc đẩy các nhà đầu tư mua vào vàng bất chấp việc kim loại quý này vốn được coi là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời kỳ bất ổn.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,7% xuống 15,42 USD/ounce sau khi rơi xuống 15,13 USD/ounce, mức thấp nhất trong một năm. Giá bạch kim giảm 0,6% xuống 808,50 USD/ounce, sau khi rơi xuống 788 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008.

>>>Giá vàng châu Á ngày 19/7 rơi xuống mức thấp nhất trong một năm

>>>Giá vàng hôm nay 19/7 giảm nhẹ


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif