1. >

Giá vàng thế giới ngày 2/8 rơi xuống mức thấp nhất trong hơn một năm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 2/8 rơi xuống mức thấp nhất trong hơn một năm, trước đà tăng của đồng USD.

Giá vàng thế giới ngày 2/8 rơi xuống mức thấp nhất trong hơn một năm

Giá vàng thế giới ngày 2/8 rơi xuống mức thấp nhất trong hơn một năm. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại Mỹ, giá vàng giao ngay có thời điểm rơi xuống 1.210,80 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2017. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2018 giảm 0,6% xuống đóng phiên ở mức 1.220,10 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD đã tăng gần 0,5% so với rổ tiền tệ. Sự mạnh lên của đồng bạc xanh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. Giá vàng đã giảm 11% kể từ tháng Tư, trước tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ và sự tăng giá của đồng USD do lập luận cho rằng tranh chấp thương mại sẽ gây thiệt hại cho Mỹ ít hơn các quốc gia khác.

Các nhà phân tích của ScotiaMocatta dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Trước đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào tháng Chín, nhà phân tích Bernard Dahdah, thuộc Natixis giá vàng có thể giảm xuống dưới 1.200 USD/ounce trước khi Fed công bố quyết định lãi suất vào tháng Chín.

>>>Nhu cầu vàng của Ấn Độ dự đoán sẽ tăng trong nửa cuối năm nay

>>>Giá vàng hôm nay 2/8 giảm nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 10/12, thế giới cùng vinh danh những nhà khoa học và hoạt động xã hội có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhân loại tại Lễ trao giải Nobel 2018 diễn ra ở thủ đô Stockhom của Thụy Điển và thủ đô Oslo của Nauy. Mời qvcb cùng THTT nhìn lại những ứng dụng của các phát minh đạt giải nobel năm nay.

ncif