BNEWS Giá vàng thế giới ngày 20/2 rời mức đỉnh trong 10 tháng trước những đồn đoán về triển vọng nâng lãi suất tại Mỹ.
Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.339,56 USD/ounce sau khi vào đầu phiên đã vọt lên 1.346,73 USD/ounce, mức đỉnh trong gần 10 tháng. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ đóng phiên ở mức 1.347,90 USD/ounce.
Các nhà giao dịch cho biết giá vàng đi xuống sau khi biên bản cuộc họp gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy kinh tế nước này và thị trường lao động vẫn vững mạnh, làm dấy lên những đồn đoán về khả năng sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất một lần trong năm nay. Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng USD cũng gây sức ép đối với giá mặt hàng này. George Gero, Giám đốc điều hành RBC Wealth Management, nhận định mặc dù thông tin từ Fed đã thúc đẩy hoạt động bán ra vàng trong phiên này, song giá kim loại quý này vẫn có triển vọng tăng tích cực, giữa bối cảnh những lo ngại về tình hình kinh tế chính trị trên toàn cầu sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư mua vào vàng như một "nơi trú ẩn" an toàn. Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim tăng 0,8% lên 824 USD/ounce, còn giá bạc tăng 0,6% lên 16,07 USD/ounce. Đáng chú ý phiên này, giá palađi đã lần đầu tiên vượt mốc 1.500 USD/ounce, trước những lo ngại về tình trạng nguồn cung thắt chặt.Tại thị trường trong nước, trong phiên giao dịch hôm nay 21/2, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 44 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,92 - 37,14 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30 nghìn đồng/lượng mức giá ở chốt phiên hôm qua.
Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 47 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 37,00 - 37,10 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối phiên hôm qua.
Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,02 - 37,12 triệu đồng/lượng, cũng giảm 60 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.
>>>Giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng
>>>Giá vàng trong nước bất ngờ tăng 260 nghìn đồng mỗi lượngTin liên quan
Giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng
Trong phiên giao dịch chiều 20/2, giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng qua,
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá vàng chiều 14/8: Vàng SJC giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 14/8, vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng châu Á chịu áp lực giảm do hoạt động chốt lời
Trong phiên 14/8 tại châu Á, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 4.324,39 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm gần 1% xuống 4.379,20 USD/ounce.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 14/8: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, giá bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt giảm.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 14/8: Vàng SJC lùi về mốc 140 triệu đồng/lượng
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm, lùi về sát mốc 140 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới rời đỉnh 2 tháng do áp lực chốt lời
Giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên 13/8, khi các nhà đầu tư thực hiện chốt lời sau khi giá kim loại quý này chạm mức cao nhất trong 2 tháng.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 14/8 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 13/8: Vàng SJC quay đầu giảm
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 13/8, giá vàng SJC giảm nhẹ so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong hơn 2 tháng
Ảnh: AFP/ TTXVN Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 13/8 tại thị trường châu Á, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất trong hơn 2 tháng.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 13/8: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt lao dốc
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt giảm.













