1. >

Giá vàng thế giới ngày 23/1 vẫn vững

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 23/1 vẫn vững, giữa bối cảnh sự sụt giảm của thị trường chứng khoán thời gian qua thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn.

Giá vàng thế giới ngày 23/1 vẫn vững

Giá vàng thế giới ngày 23/1 vẫn vững. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, vào lúc 2 giờ 1 phút sáng 24/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không có nhiều thay đổi và giữ ở mức 1.283,43 USD/ounce, sau khi rơi xuống 1.278 USD/ounce vào đầu phiên. Chốt phiên này, giá vàng kỳ hạn tại Mỹ được giao dịch ở mức 1.284 USD/ounce.

Nhà giao dịch Michael Matousek, tại U.S. Global Investors, nhận định sự yếu đi của chứng khoán là nhân tố hỗ trợ giá vàng và thị trường đang chuyển hướng sang kim loại quý này như một tài sản an toàn. Trong phiên này, các chỉ số chứng khoán toàn cầu có lúc đã rơi vào vùng âm, giữa những lo lắng của giới đầu tư về tình hình chính trị tại Mỹ và triển vọng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, sau đó thị trường chứng khoán toàn cầu đã phục hồi.

Bên cạnh đó, sự sụt giảm của chỉ số đồng USD cũng hỗ trợ tích cực cho giá vàng. Vào đầu phiên, chỉ số này đã rơi xuống mức thấp nhất trong năm phiên. Trong năm 2018, trước tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng USD đã vượt qua vàng để trở thành “nơi trú ẩn” ưa thích của giới đầu tư.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định kịch bản nói trên sẽ không tái diễn trong năm nay, khi triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dừng tăng lãi suất đang gây sức ép đối với đồng bạc xanh.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% xuống 15,31 USD/ounce, còn giá bạch kim tăng 0,9% lên 795 USD/ounce.

Thị trường vàng trong nước phiên hôm nay 24/1 diễn biến giao dịch khá trầm lắng, không có nhiều biến động về giá. Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 24/1, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 40 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,40 - 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 15 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,47 - 36,57 triệu đồng/lượng, mức giá không thay đổi so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,47 - 36,57 triệu đồng/lượng, mức giá này không biến động ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.

>>>Giá vàng châu Á vững ổn phiên chiều 23/1

>>>Giá vàng hôm nay 22/1 đồng loạt giảm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif