1. >

Giá vàng thế giới ngày 26/7 đi xuống trước đà tăng của đồng USD

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 26/7 đi xuống trước đà tăng của đồng USD và dấu hiệu lắng dịu trong tranh chấp thương mại giữa Mỹ và châu Âu.

Giá vàng thế giới ngày 26/7 đi xuống trước đà tăng của đồng USD

Giá vàng thế giới ngày 26/7 đi xuống. Ảnh:AFP/TTXVN

Tại New York (Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.225,89 USD/ounce sau khi vào đầu phiên chạm 1.235,16 USD/ounce, mức cao nhất trong hơn một tuần. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng Tám giảm 6,10 USD (0,5%) xuống 1.225,70 USD/ounce. Các nhà giao dịch nhận định sự mạnh lên của đồng bạc xanh đã gây sức ép đối với giá vàng trong bối cảnh những quan ngại về chính trị đã dịu bớt.

Phiên này đồng USD đã tăng 0,2%. Theo các nhà quan sát, giá vàng hiện được giao dịch dưới mức cao hồi tháng Tư khoảng 10%, khi đồng USD trong cùng thời gian tăng 5%.

Một yếu tố khác tác động đến thị trường vàng thế giới là diễn biến mới liên quan tới tranh chấp thương mại giữa Mỹ và châu Âu. Với kết quả hai bên nhất trí giảm rào cản thương mại, hướng đến mục tiêu không thuế quan, không rào cản phi thuế quan và không trợ cấp ở lĩnh vực hàng công nghiệp không tự động…, cuộc đàm phán thương mại giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean - Claude Juncker diễn ra tại Nhà Trắng ngày 25/7 được xem là tín hiệu tích cực cho cả hai phía.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ giảm 0,29% xuống 800,20 tấn tính đến ngày 25/7.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,5% xuống 15,48 USD/ounce sau khi vào đầu phiên có lúc vọt lên 15,67 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 17/7. Trong lúc giá bạch kim giảm 0,9% xuống 832,60 USD/ounce.
>>>Giá vàng châu Á giảm trong phiên chiều 26/7
>>>Giá vàng hôm nay 26/7 giảm nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Khu vực miền núi, biên giới, hải đảo là những vùng có nhiều tài nguyên thiên nhiên và có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế, nhất là phát triển các đặc sản vùng miền. Tuy nhiên, những khu vực này vẫn còn nhiều khó khăn khiến hoạt động thương mại chưa thực sự phát triển.

ncif