1. >

Giá vàng thế giới ngày 28/6 rơi xuống mức thấp nhất trong hơn sáu tháng qua

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 28/6 rơi xuống mức thấp nhất trong hơn sáu tháng qua, trước sức ép gia tăng từ tranh chấp thương mại và triển vọng nâng lãi suất tại Mỹ.

Giá vàng thế giới ngày 28/6 rơi xuống mức thấp nhất trong hơn sáu tháng qua

Giá vàng thế giới ngày 28/6 rơi xuống mức thấp nhất trong hơn sáu tháng qua. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể tại New York (Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.248,04 USD/ounce sau khi có lúc rơi xuống 1.246,60 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12/2017. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng Tám giảm 5,1 USD (khoảng 0,4%) xuống đóng cửa ở mức 1.251 USD/ounce.

Các chuyên gia nhận định căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác của nước này đã đẩy đồng USD lên “thử thách” mức cao nhất trong một năm so với giỏ tiền tệ quốc tế. Sự tăng giá của đồng bạc xanh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Bên cạnh đó, bình luận mới đây của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng làm tăng thêm sức ép đối với giá vàng. Theo Chủ tịch chi nhánh của Fed ở Boston, Eric Rosengren, Fed nên tiếp tục nâng lãi suất một cách từ từ để tránh gây rủi ro.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,4% xuống 15,98 USD/ounce sau khi trước đó rơi xuống 15,88 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ giữa tháng Mười Hai năm ngoái. Giá bạch kim cũng giảm 0,7% xuống 850,40 USD/ounce sau khi rơi xuống 840,50 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1/2016.

>>>Giá vàng châu Á mất đà

>>>Giá vàng hôm nay 28/6: Đà giảm chưa dừng lại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif