1. >

Giá vàng thế giới ngày 4/1 vẫn vững

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 4/1 vẫn vững trong bối cảnh thị trường chú ý tới lộ trình nâng lãi suất ở Mỹ.

Giá vàng thế giới ngày 4/1 vẫn vững

Giá vàng thế giới ngày 4/1 vẫn vững. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể tại New York, giá vàng giao ngay trong phiên có lúc tăng 0,5% lên 1.319,27 USD/ounce; còn giá vàng Mỹ giao tháng 2/2018 tăng 3,1 USD (0,24%) lên 1.321,6 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong bốn tháng so với đồng euro, nhờ tâm lý lạc quan của thị trường về triển vọng tăng trưởng của kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone). Chuyên gia James Butterfill, thuộc ETF Securities, cho rằng giá vàng bắt đầu có vẻ được định giá cao quá mức. Theo chuyên gia này, mức giá hợp lý cho vàng là 1.230 USD/ounce và mức giá hiện nay là đắt đỏ.

Sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hồi tháng Mười Hai được công bố, nhiều nhà giao dịch bắt đầu tỏ ra nghi ngờ rằng chương trình cải cách thuế sẽ dẫn đến lạm phát và tác động đến tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ.

Chiến lược gia về hàng hóa Daniel Ghali, thuộc TD Securities tại Toronto, cho biết thị trường bắt đầu hoài nghi về việc Fed sẽ nâng lãi suất nhiều lần như đã nói trước đó và điều này sẽ có lợi cho giá vàng, khi kim loại quý này khá nhạy cảm với các đợt nâng lãi suất tại Mỹ.

Chuyên gia Butterfill dự báo giá vàng sẽ tiếp tục dao động trong khoảng từ 1.200 đến 1.300 USD/ounce trong sáu tháng tới.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim tăng 0,7% lên 963 USD/ounce, sau khi chạm mốc 964,80 USD/ounce, mức cao nhất trong ba tháng rưỡi. Giá bạc tăng 0,3% lên 17,18 USD/ounce sau khi vọt lên 17,26 USD/ounce, mức cao nhất trong tám tuần. Đáng chú ý là giá palađi tăng 1,2% lên 1.095,24 USD/ounce, sau khi có lúc vọt lên mức kỷ lục 1.105,70 USD/ounce.

>>>Vàng đảo chiều đi xuống tại thị trường châu Á​

>>>Giá vàng hôm nay 4/1 đồng loạt giảm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vừa qua tại Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung dưới góc nhìn của các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu của câu lạc bộ các nhà kinh tế. Theo đó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tác động đến ổn định thương mại toàn cầu. Nếu tiếp tục kéo dài và leo thang sẽ dẫn đến những cú sốc khó đoán làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

ncif