1. >

Giá vàng thế giới ngày 8/2 ít biến động

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 8/2 ít biến động do nhà đầu tư chỉ tận dụng cơ hội mua vào khi thấy giá vàng rơi xuống ngưỡng hỗ trợ 1.312 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 8/2 ít biến động

Giá vàng thế giới ngày 8/2 ít biến động. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, giá vàng giao ngay gần như “đứng yên” và giữ ở mức 1.318,12 USD/ounce. Trong khi đó, chốt phiên này, giá vàng giao tháng Tư nhích 0,3% lên 1.319 USD/ounce.

Vào đầu phiên, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã tăng lên gần mức cao nhất trong bốn năm, sau khi Ngân hàng Trung ương Anh đánh đi tín hiệu tăng lãi suất. Động thái này đã làm gia tăng lo ngại các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ bắt đầu chu kỳ nâng lãi suất.

Thống kê cho thấy từ cuối tháng 12/2017 đến tháng 1/2018, giá vàng đã phục hồi và có thời điểm vọt lên 1.366,07 USD/ounce, mức cao nhất trong một năm rưỡi, chủ yếu nhờ sự yếu đi của đồng bạc xanh. Theo một cuộc khảo sát do hãng Reuters tiến hành, các nhà kinh tế dự báo đồng USD sẽ khó phục hồi trong năm nay, bất chấp tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ.

>>>Giá vàng chạm mức thấp nhất trong bốn tuần

>>>Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ngày càng nới rộng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việt Nam đang hướng tới một nền sản xuất có năng suất lao động cao trên cơ sở giảm giá thành, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, việc ứng dụng robot trong sản xuất hiệu quả đang là thắc mắc của nhiều chuyên gia.

ncif