1. >

Giá vàng thế giới ở dưới 1.250 USD/ounce

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 11/12, giá vàng giữ ở mức dưới 1.250 USD/ounce sau đợt giảm giá lớn nhất tính theo tuần trong hơn sáu tháng qua, khi thị trường đang đồn đoán về một đợt tăng lãi suất nữa của Fed trong tuần này.

Giá vàng thế giới ở dưới 1.250 USD/ounce

Giá vàng thế giới ở dưới 1.250 USD/ounce. Ảnh: Emgoldex

Cụ thể, tại thị trường New York/London, vào lúc 1 giờ 58 phút sáng ngày 12/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn 1.244,77 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 2/2018 giảm 1,5 USD (hay 0,1%) và khép phiên ở mức 1.246,90 USD/ounce. 

Dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày 12-13/12, và giới đầu tư sẽ theo sát thông cáo kèm theo của Fed để nắm bắt đường hướng tiếp theo của cơ quan này. Nếu Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - có những bình luận theo hướng ủng hộ việc nới lỏng tiền tệ thì giá vàng sẽ được hưởng lợi.

Bên cạnh đó, các thị trường cũng đón đợi những bình luận về tiến độ của các đợt tăng lãi suất trong tương lai. Fed được dự đoán sẽ nâng lãi suất thêm hai hoặc ba lần nữa trong năm 2018, dù lạm phát và tăng trường tiền lượng vẫn “ì ạch” đã làm dấy lên những nghi ngại về khả năng này.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Cùng phiên, giá bạc giảm 0,5% xuống còn 15,76 USD/ounce, trong lúc giá bạch kim tăng 0,3% lên 889,80 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif