1. >

Giá vàng thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 16/6 rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, do sự tăng giá của đồng USD.

Giá vàng thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần

Giá vàng thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Ảnh minh họa: HWalls

Cụ thể, tại New York giá vàng giao ngay có thời điểm rơi xuống 1.251,18 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 24/5.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tám giảm 1,7% xuống đóng cửa ở mức 1.254,60 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, đà tăng của đồng bạc xanh đã gây sức ép đối với giá vàng, giữa bối cảnh số liệu khả quan về thị trường lao động Mỹ đang làm gia tăng đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Ngày 14/6, Fed đã quyết định tăng lãi suất ngắn hạn thêm 0,25 điểm phần trăm, qua đó nâng biên độ lãi suất hiện nay lên mức 1-1,25%.

Giới chức Fed cũng thông báo ngân hàng này dự kiến nâng lãi suất thêm một lần nữa trong năm 2017, song không cho biết thời điểm. Trước tình hình này, Capital Economics dự báo vào cuối năm nay, giá vàng có thể rơi xuống 1.100 USD/ounce.

Tuy nhiên, trong phiên 15/6, giá vàng vẫn nhận được hỗ trợ từ sự bất ổn trên toàn cầu, mà theo tờ The Washington Post, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bị đang bị công tố viên đặc biệt Robert Mueller điều tra về khả năng cản trở công lý.

>>> Giá vàng, bạc châu Á biến động nhẹ

>>>Fed nâng lãi suất, giá vàng trong nước tăng nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif