1. >

Giá vàng thế giới sụt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 5/4 sụt giảm, sau khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới phát đi tín hiệu sẵn sàng thương lượng để giải quyết bất đồng thương mại.

Giá vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng thế giới ngày 5/4 sụt giảm. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại New York (Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.325,81 USD/ounce, sau khi có thời điểm rơi xuống 1.322,40 USD/ounce, mức thấp nhất trong một tuần. Trong khi giá vàng Mỹ giao vào tháng Sáu giảm 11,70 USD (0,9%) xuống khép phiên ở mức 1.328,50 USD/ounce.

Chuyên gia Chris Gaffney, thuộc Everbank, nhận định khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có phần lắng dịu, thị trường chứng khoán đi lên và qua đó gây sức ép đối với vàng. Thêm vào đó, việc đồng USD tăng giá cũng khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư và khách hàng nắm giữ các đồng tiền khác.

Trong phiên 4/4, giá vàng đã tăng lên 1.348,06 USD/ounce sau khi Bắc Kinh dọa sẽ trả đũa Nhà Trắng về động thái áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập có trị giá lên tới 50 tỷ USD từ Trung Quốc. Nhưng sau đó, hai nước đều khẳng định sẵn sàng đàm phán về một giải pháp để giải quyết bất đồng thương mại.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm ở Mỹ. Sự tiến triển tích cực của thị trường lao động sẽ khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục đẩy nhanh tiến độ nâng lãi suất - điều sẽ tác động đến giá vàng vì kim loại quý này tỏ ra khá nhạy cảm với các đợt thay đổi lãi suất của Mỹ.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,4% lên 16,35 USD/ounce sau khi rớt xuống 16,17 USD/ounce, mức thấp nhất trong hai tuần vào đầu phiên. Trong lúc giá bạch kim giảm 0,4% xuống 908,50 USD/ounce sau khi rớt xuống 901,50 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017.

>>>Giá vàng hôm nay 5/4 giảm mạnh
>>>Giá vàng hôm nay 4/4 đồng loạt giảm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif