Giá vàng thế giới vẫn trên mức 1.800 USD/ounce phiên 7/7

07:57' - 08/07/2021
BNEWS Chuyên gia phân tích Suki Cooper thuộc ngân hàng Standard Chartered cho biết vàng tăng lên mức trên 1.800 USD/ounce, “bởi biên bản cuộc họp của Fed phù hợp với kỳ vọng của thị trường”

 

Giá vàng thế giới ổn định trên mức 1.800 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 7/7 khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau khi biên bản cuộc họp tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các quan chức cho rằng mục tiêu “tiến triển đáng kể” về phục hồi kinh tế vẫn chưa đạt được.
Giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.804,16 USD/ounce vào lúc 1 giờ 36 phút sáng 8/7 (theo giờ Việt Nam). Còn giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,4% lên 1.802,10 USD/ounce.
Chuyên gia phân tích Suki Cooper thuộc ngân hàng Standard Chartered cho biết vàng tăng lên mức trên 1.800 USD/ounce, “bởi biên bản cuộc họp của Fed phù hợp với kỳ vọng của thị trường”. Chuyên gia Cooper lưu ý “ngưỡng để tiến hành rút lại các chính sách hỗ trợ vẫn chưa đạt tới và lạm phát tăng phần lớn phản ánh các yếu tố tạm thời” và kết quả lợi suất sụt giảm đã góp phần vào đà tăng của vàng.
Trong tháng trước, các quan chức Fed cảm thấy tiến triển đáng kể hơn nữa về phục hồi kinh tế “nhìn chung như chưa đạt được”, dù những người tham gia thị trường vẫn kỳ vọng vào đà phục hồi của nền kinh tế.
Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn bốn tháng qua. Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, bởi điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không sinh lời.
Các nhà phân tích của ANZ cho biết, sự bất ổn gia tăng xung quanh các chính sách tiền tệ, lạm phát và rủi ro biến động thị trường chứng khoán ngày càng tăng sẽ tạo lợi thế cho nhu cầu vàng, vốn được coi là “nơi trú ẩn an toàn”.
Cũng trong phiên này, giá bạc đứng quanh mức 26,14 USD/ounce, còn giá palladium tăng 2,6%, lên 2.865,27 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim giảm 0,5% xuống 1.086,32 USD/ounce.
Tại Việt Nam, cuối ngày 7/7, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,85 - 57,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục