Giá vàng tiến sát mốc 56 triệu đồng/lượng

09:28' - 19/04/2021
BNEWS Giá vàng trong nước sáng đầu tuần tăng khá mạnh và đang áp sát mốc 56 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc Phú Quý được niêm yết ở mức 55,45 - 55,88 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua. 

Còn tại công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 55,2 - 55,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng trong nước và thế giới khép lại tuần qua với mức tăng mạnh. Các yếu tố chi phối chính tới kim loại quý vẫn là lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và giá đồng USD. Theo giới phân tích, giá vàng có thể tiếp tục hưởng lợi từ hai yếu tố này.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 350 nghìn đồng/lượng, còn giá vàng thế giới tăng 2%, mức tăng mạnh nhất theo tuần kể từ 18/12/2020.
Nhà phân tích Suki Cooper tại Standard Chartered nhận định, trong quý II/2021, môi trường vĩ mô vẫn có những "sóng gió" đối với vàng khi đồng USD tạm thời mạnh lên. Tuy nhiên, sau đó, đồng bạc xanh sẽ trở lại xu hướng suy yếu, lợi suất thực âm và kỳ vọng lạm phát tăng sẽ là những nhân tố làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với nhà đầu tư. Diễn biến đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng như một nơi "trú ẩn an toàn" để đề phòng khả năng lạm phát leo thang trong thời gian tới.
Ông Jeffrey Sica, người sáng lập tổ chức tư vấn Circle Squared Alternative Investments, cho biết khả năng lạm phát leo thang phi mã gần như chắc chắn sẽ thành hiện thực. Khi đó, vàng sẽ là tài sản tốt nhất để sở hữu khi thị trường bắt đầu nhận được mức lạm phát có thể cao lịch sử./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục